Xưa nay người ta thường gọi Myanmar là “đất nước Chùa Vàng” vì ở Yangon có ngôi chùa Shwe Dagon vĩ đại mạ vàng và có rất nhiều chùa tháp mạ vàng lộng lẫy khác rải rác khắp đất nước. Thế nhưng hình ảnh kiến trúc thống trị ở đây không phải là “chùa vàng” mà là “chùa tháp”, vì số lượng tháp chùa ở xứ sở này vượt xa tất cả mọi quốc gia Phật giáo khác. Chúng nhiều đến nỗi rất khó có thể thống kê nổi. Chỉ riêng một ngôi chùa dưới chân đồi Mandalay ở cố đô đã có tới 730 toà tháp, hay một vườn tháp cổ ở ngoại thành phố này đã có tới trên 2.000 ngôi tháp. Người ta ví tháp chùa ở Myanmar như nấm mọc trong rừng, chúng tồn tại hàng ngàn năm nay trên khắp đất nước và vẫn còn đang tiếp tục “mọc lên như nấm” ở mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh..

NGÀY 01: HÀ NỘI – YANGON                            (Ăn Tối)

 

08:30: Xe và hướng dẫn viên của Công Ty  đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành ra sân bay đón chuyến bay đến Yangon – Thành phố lớn nhất Myanmar trên chuyến bay mang ký hiệu VJ917 (12:05 – 13:30). Đến nơi, sau khi làm thủ tục nhập cảnh, xe và HDV địa phương đưa Quý khách đi tham quan:

–       Chùa Chauk Htat Gyi – nơi có pho tượng Phật nằm khổng lồ dài 72m.

–       Tượng Phật ngồi khổng lồ bằng đá cẩm thạch Lawka Chantha Abaya Lahba Muni – biểu tượng của sự thành công, sức khỏe và tránh được mọi sự nguy hiểm.

–       Nhà của Ba tượng Voi trắng Hoàng Gia.

Sau bữa tối, xe đưa Quý khách về nhận phòng tại khách sạn 3*. Quý khách tự do khám phá thành phố Yangon về đêm.

 

NGÀY 02: YANGON- BAGO- KYAIKHTIGO                                   (Ăn Sáng, Trưa, Tối)

Quý khách ăn sáng buffet tại khách sạn. Sau đó, quý khách khởi hành đi thành phố Bago. Đoàn ghé thăm chợ Bago, nơi Quý khách có thể cảm nhận được cuộc sống của người dân địa phương và mua sắm các sản vật địa phương. Đoàn ăn trưa tại thành phố Bago, sau đó tham quan tại thành phố Bago với:

–       Chùa cổ Shwethalyaung – nơi có pho tượng Phật nằm dài 55m, lắng nghe truyền thuyết khi Đức Phật nhập Niết Bàn. 

–       Cung điện Kanbawzathardi – được xây dựng bởi ông vua tài năng Bayinnaung từ thế kỷ XVI.

–       Chùa Shwe Maw Daw – chùa cao nhất tại Myanmar với tháp chính cao 114 mét  nơi đang bảo tồn xá lợi tóc và xương của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni với lịch sử lâu đời, được xây dựng từ thế kỷ thứ VIII. Đoàn ăn tối, sau đó nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi.

 

NGÀY 03: KYAIKHTIGO- BAGO- YANGON                    (Ăn Sáng, Trưa, Tối)

Quý khách ăn sáng buffet tại khách sạn, sau đó khởi hành đi Kyaikhtigo. Đến trạm trung chuyển Kin Pun, quý khách đổi sang xe tải chuyên dụng di chuyển lên Chùa Đá Vàng (Golden Rock) – Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 574 TCN, gắn liền với truyền thuyết về một vùng đất được sự bảo hộ của Đức Phật, đồng thời là một thắng cảnh có một không hai của đất nước Miến Điện.  Xe chuyên dụng đưa đoàn đến địa điểm cách Chùa Đá Vàng khoảng 4km, Quý khách đi bộ tới sân chùa Vàng và thưởng thức cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp trên núi. Sau đó, di chuyển tới Chùa Kyaikhtigo.

Đoàn ăn trưa, sau đó quý khách trở về thủ đô Yangon. Tới thủ đô Yangon, đoàn tham quan: Chùa Vàng (Shwedagon Paya) được coi là niềm hãnh diện của đất nước Myanma. Đây là ngôi chùa linh thiêng nhất, được xây dựng để lưu giữ 8 sợi tóc của Đức Phật. Chùa đặc biệt lộng lẫy trước nắng hoàng hôn và vô cùng rực rỡ dưới ánh đèn khi trời đã hoàn toàn tắt nắng.

Đoàn ăn tối tại nhà hàng địa phương. Sau bữa tối, Quý khách tự do ngắm cảnh thành phố về đêm.

Nghỉ đêm tại khách sạn.

NGÀY 04: YANGON- HÀ NỘI                                                                                             (Ăn Sáng, Trưa)

Đoàn ăn sáng tại khách sạn. Sau đó, đoàn tới khám phá Trung tâm thành phố Yangon, bao gồm: Tòa thị chính, Công viên MahaBandoola, Tượng đài Độc lập. Tự do mua sắm tại chợ Bogyoke (Scott Market – Chợ đóng cửa vào thứ 2 và các ngày lễ) với hơn 2000 gian hàng các loại, cùng khám phá và trải nghiệm thú vị với nguời dân địa phương, mua sắm đá quý, đồ nữ trang – mặt hàng được bán khắp mọi nơi trên đất nước Myanmar.

Xe ô tô đưa quý khách ra sân bay đáp chuyến bay VJ918 (14:30 – 16:55) về Hà Nội.

Tới sân bay Nội Bài, xe đưa quý khách về trung tâm thành phố, chia tay, kết thúc chuyến du lịch.