Sau sự việc 152 hành khách Việt Nam bỏ trốn bất hợp pháp tại Đài Loan vào ngày 22/12 -25/12 qua hình thức đi du lịch để sang lao động bất hợp pháp tại Đài Loan.

Vào ngày 28/12 Đại Sứ Quán Đài Loan chính thức công bố ngừng cấp visa quan hồng cho du khách sang du lịch Đài Loan được ký vào năm 2015. Hiện nay, du khách muốn đi du lịch sang Đài Loan cần phải cung cấp đầy đủ giấy tờ như: hợp đồng lao động, chứng minh tài chính, chứng minh công việc… liên quan đến lý lịch cá nhân để làm visa dán. Thủ tục sẽ không còn nhanh gọn và đơn giản như trước kia nữa.

Đối với những khách du lịch có visa tiên tiến các nước: Hàn, Nhật, Châu Âu… sẽ được miễn chứng minh tài chính.